Trang chủ | Bài thuốc hay |
Bài thuốc hay
Đậu đen thành phần và dinh dưỡng đối với sức khỏe
Đỗ đen hay còn gọi là đậu đen có một nguồn chất xơ, protein và vitamin B9 tuyệt vời. Theo y học cổ truyền, đậu đen tính hơi ôn, vị ngọt, qui kinh thận, có tác dụng trừ thấp giải độc, bổ thận, bổ huyết, chữa được cước khí, bồi bổ cơ thể. [ Xem chi tiết ]Rau cải cúc
Rau cải cúc còn được xem là 1 loại thuốc tự nhiên, một loài thực vật có hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngoài việc giàu vitamin, caroten, canxi, phốt pho, sắt, chất xơ thô còn có tinh dầu dễ bay hơi, choline và các thành phần khác. [ Xem chi tiết ]Củ bình tinh tác dụng và thành phần dinh dưỡng
Bình tinh hay còn gọi là mì tinh hay dong củ, dong đao, dong ta, củ trút, hoàng tinh, huỳnh tinh (danh pháp hai phần: Maranta arundinacea) là một cây thuộc Họ Dong (Marantaceae). Loài này được Carl von Linné miêu tả khoa học đầu tiên năm 1753. [ Xem chi tiết ]Cacao thành phần và dinh dưỡng
Là cây thường xanh tầng trung, cao 4-8 m ưa bóng rợp, có khả năng chịu bóng tốt nên thường được trồng xen dưới tán cây khác như trong các vườn dừa, cao su, vườn rừng... [ Xem chi tiết ]Dứa (thơm, khóm) thành phần và dinh dưỡng
Dứa hay còn gọi là khóm, thơm, ba la, huyền nương tên khoa học Ananas comosus, là một loại quả nhiệt đới. Dứa là cây bản địa của Paraguay và miền nam Brasil. [ Xem chi tiết ]Quả cam thành phần và dinh dưỡng
Cam là trái lai từ quả chanh và quả bưởi. Có bộ gen lục lạp, và do đó là dòng ngoại, là bộ gen của bưởi. Quả cam ngọt đã có trình tự bộ gen đầy đủ. [ Xem chi tiết ]Vitamin là gì? Vì sao cần thiết cho cơ thể
Vitamin là những hợp chất cơ thể không tự tổng hợp được, phần lớn phải bổ sung bằng đường ăn uống. Vitamin đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể người. [ Xem chi tiết ]Cây Gai
Cây Gai hay còn có tên gọi là cây trữ ma, Tên khoa học là Boehmeria nivea (L) Gaud. Người ta thường dùng rễ của cây gai sấy hoặc phơi khô làm vị thuốc. Cây gai có chiều có từ 1,5 – 2m, cây có thể sống lâu năm. Lá gai lớn, có hình tim và mọc so le, dài từ 7 – 15cm, rộng 4-8cm. [ Xem chi tiết ]Protein (chất đạm) là gì? Vì sao cơ thể cần chất đạm
Protein còn được gọi là chất đạm gồm nhiều amino acid liên kết lại với nhau. Protein là thành phần chủ yếu để cấu tạo nên gen di truyền và nhiễm sắc thể. [ Xem chi tiết ]Những tác dụng tuyệt vời của hoa đu đủ đực
Đu đủ (tên khoa học: Carica papaya) là một cây thuộc họ Đu đủ. Đây là cây thân thảo to, không hoặc ít khi có nhánh, cao từ 3–10 m. Lá to hình chân vịt, cuống dài, đường kính 50–70 cm, có khoảng 7 khía. Hoa trắng hay xanh, đài nhỏ, vành to năm cánh. [ Xem chi tiết ]Thành phần dinh dưỡng của Mật Ong đối với sức khoẻ
Mật ong là dạng chất lỏng được tạo ra khi ong lấy mật hoa. Tính đến nay có khoảng hơn 320 loại mật ong khác nhau về nguồn gốc, thành phần dinh dưỡng của mật ong và cả mùi vị, màu sắc. [ Xem chi tiết ]Đậu đỏ thành phần và dinh dưỡng giúp kiểm soát đường huyết
Hạt đậu đỏ chứa hàm lượng đáng kể chất xơ và xơ hòa tan, protein, carbohydrat, sắt và một phần lớn các vitamin như vitamin A, B1, B2, B12. Ngoài ra, hạt đậu đỏ cũng chứa các khoáng chất khác như kẽm, magnesi, phosphor,… [ Xem chi tiết ]Ích mẫu
Ích mẫu (từ chữ 益母草 trong tiếng Trung nghĩa là ích mẫu thảo), danh pháp khoa học Leonurus japonicus, là một loài cây thân thảo có hoa, vốn sinh trưởng ở vùng Đông Á từ Nhật Bản, Hàn Quốc tới Campuchia, nhưng ngày nay đã được di thực tới nhiều nơi trên thế giới. [ Xem chi tiết ]Cần tây thành phần và dinh dưỡng
Hợp chất apigenin trong cần tây có vai trò như một chất chống viêm, kháng khuẩn, kháng virus và chống oxy hóa, đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa bệnh tật. [ Xem chi tiết ]Quả nho thành phần dinh dưỡng và lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe
Nho là một loại quả mọng lấy từ các loài cây thân leo thuộc chi Nho (Vitis). Quả nho mọc thành chùm từ 6 đến 300 quả, chúng có màu đen, lam, vàng, lục, đỏ-tía hay trắng. [ Xem chi tiết ]
Bài thuốc hay thường dùng
Tìm chúng tôi trên Facebook