Trang chủ | Cây Gai |
Cây Gai
Cây Gai hay còn có tên gọi là cây trữ ma, Tên khoa học là Boehmeria nivea (L) Gaud. Người ta thường dùng rễ của cây gai sấy hoặc phơi khô làm vị thuốc. Cây gai có chiều có từ 1,5 – 2m, cây có thể sống lâu năm. Lá gai lớn, có hình tim và mọc so le, dài từ 7 – 15cm, rộng 4-8cm.
Thông tin cơ bản
Cây Gai hay còn có tên gọi là cây trữ ma, Tên khoa học là Boehmeria nivea (L) Gaud. Người ta thường dùng rễ của cây gai sấy hoặc phơi khô làm vị thuốc.
Nhận dạng
Cây gai có chiều có từ 1,5 – 2m, cây có thể sống lâu năm. Lá gai lớn, có hình tim và mọc so le, dài từ 7 – 15cm, rộng 4-8cm. Mép lá có răng cưa, mặt dưới màu trắng, có nhiều lông mịn màu trắng. Mặt trước của lá có màu lục sẫm, sờ dáp, có 3 gân lớn từ gốc là phát ra. ấm sắc thuốc tự động
Cây gai có hoa đơn tính, hoa cái có đài hợp chia làm 3 răng còn hoa đực thì có 4 lá đài và 4 nhị.
Phân bố
Cây gai được trồng rộng rãi khắp cả nước ta, chủ yếu để lấy sợi và lấy lá. Rễ cây ít được khai thác và chủ yếu dùng làm vị thuốc
Lưu ý: "Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia trước khi áp dụng để bảo vệ sức khỏe bạn, gia đình và người thân."
Bài thuốc hay khác
- Cây thuốc nam Ngãi Cứu
- Cây hồng hoa
- Diếp cá
- Ích mẫu
- Rau cải cúc
- Tía tô
- Lá mơ lông
- Cây hẹ
- Củ bình tinh tác dụng và thành phần dinh dưỡng
- Công dụng của bột bình tinh
- Bột năng là gì? Công dụng và thành phần dinh dưỡng
- Khoai mì (khoai sắn) thành phần và dinh dưỡng
- Protein (chất đạm) là gì? Vì sao cơ thể cần chất đạm
- Carbohydrate là gì? Vì sao cần thiết cho cơ thể
- Vitamin là gì? Vì sao cần thiết cho cơ thể
- Trứng gà thành phần và dinh dưỡng
- Táo tây (bôm) thành phần và dinh dưỡng
- Dứa (thơm, khóm) thành phần và dinh dưỡng
- Cacao thành phần và dinh dưỡng
- Nước dừa thành phần và dinh dưỡng