hotline siêu sắc thuốc Hỗ trợ 24/7   0931.94.78.83   Giao hàng từ Thứ 2 - Chủ Nhật hàng tuần. Giao hàng miễn phí Quận 12, Tân Bình, Tan Phú. Các quận còn lại phí giao hàng từ 20-30k.
Trang chủ Bí ngô (bí đỏ) hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe

Bí ngô (bí đỏ) hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe

Bí đó chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, bí đỏ được xếp ở vị trí đầu tiên trong các loại quả. Trong bí đỏ có chứa sắt, kali, phosphor, nước, protein thực vật, gluxit,.. các axit béo linoleic, cùng các vitamin C, vitamin B1, B2, B5, B6, PP.

 

Bí ngô là một loại quả thuộc họ bầu bí (Cucurbitaceae), có tên khoa học là Cucurbita pepo hoặc các loài liên quan. Đây là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực, y học dân gian, và các hoạt động văn hóa, đặc biệt là trong các lễ hội như Halloween.

Ăn bí đỏ rất tốt cho não bộ, làm tăng cường miễn dịch, giúp tim khỏe mạnh, mắt sáng, cho giấc ngủ ngon hơn và hỗ trợ cho việc chăm sóc da cũng như làm đẹp, giúp giảm cân...

Quả bí đỏ giàu beta caroten tiền vitamin A, chứa 85 - 91% nước, protein (chất đạm) 0,8 - 2g, chất béo 0,1 - 0,5g, chất bột đường 3,3 - 11g, năng lượng 85 -170 kJ/100g.
 

1. Đặc điểm của bí ngô

  • Hình dạng: Tròn, oval hoặc có hình dáng đa dạng, tùy thuộc vào giống.
  • Màu sắc: Phổ biến nhất là màu cam, nhưng cũng có các loại bí ngô màu vàng, xanh hoặc trắng.
  • Thịt quả: Có màu vàng cam, mềm và ngọt sau khi chế biến.
  • Hạt bí: Giàu dinh dưỡng, thường được rang lên để ăn.


2. Giá trị dinh dưỡng 100 g theo USDA

Bí ngô là thực phẩm ít calo nhưng giàu dưỡng chất

  • Calo: 26 (kcal)
  • Lipid: 0,1 g  
    • Chất béo bão hoà 0,1 g    
  • Cholesterol: 0 mg    
  • Natri: 1 mg    
  • Kali: 340 mg    
  • Carbohydrat: 7 g  
    • Chất xơ: 0,5 g    
    • Đường: 2,8 g    
  • Protein: 1 g    
  • Vitamin C: 9 mg    
  • Calci: 21 mg
  • Sắt: 0,8 mg
  • Vitamin D: 0 IU
  • Vitamin B6: 0,1 mg
  • Vitamin B12: 0 µg
  • Magnesi: 12 mg

 

3. Lợi ích của bí ngô cho sức khỏe

  • Tăng cường sức khỏe mắt: Nhờ giàu beta-carotene (tiền chất của vitamin A). beta-carotene khi vào trong cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A, giúp cải thiện trí lực và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
  • Hỗ trợ miễn dịch: Vitamin C và E cùng các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể và giảm nguy cơ mắc bệnh.
  • Cải thiện tiêu hóa: Chất xơ trong bí ngô thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Chất xơ trong bí đỏ làm chậm quá trình hấp thu carbohydrate và cả đường tự nhiên. Từ đó còn giúp cơ thể cân bằng tốt hơn lượng đường trong máu.
  • Hỗ trợ tim mạch: Kali giúp cân bằng huyết áp và giảm nguy cơ bệnh tim mạch giảm nguy cơ đột quỵ.
  • Làm đẹp da: Beta-carotene bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Khi carotenoids vào cơ thể, sẽ được vận chuyển tới các cơ quan khác nhau bao gồm cả da giúp bảo vệ các tế bào da chống lại tác hại của tia UV. Hàm lượng vitamin C có trong bí đỏ giúp thúc đẩy quá trình sản sinh collagen một loại protein giúp da thêm khỏe mạnh.


Lưu ý: "Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia trước khi áp dụng để bảo vệ sức khỏe bạn, gia đình và người thân."

Tìm chúng tôi trên Facebook