hotline siêu sắc thuốc Hỗ trợ 24/7   0931.94.78.83   Giao hàng từ Thứ 2 - Chủ Nhật hàng tuần. Giao hàng miễn phí Quận 12, Tân Bình, Tan Phú. Các quận còn lại phí giao hàng từ 20-30k.
Trang chủ Rau dền đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Rau dền đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Rau dền đỏ, dền tía, dền canh hay rau dền, rau giền (danh pháp: Amaranthus tricolor) là loài thực vật có hoa thuộc họ Dền. Loại rau lá rất phổ biến và có giá trị dinh dưỡng cao. Rau dền đỏ không chỉ là một nguyên liệu nấu ăn ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 

Rau dền đỏ không chỉ bổ sung dưỡng chất mà còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, cải thiện tuần hoàn máu và tăng cường sức khỏe tổng thể.


1. Thành phần dinh dưỡng

  • Vitamin A: Tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ mắt và da.
  • Vitamin C: Chống oxy hóa, giúp lành vết thương và tăng cường sức đề kháng.
  • Sắt: Hỗ trợ sản xuất hồng cầu, ngăn ngừa thiếu máu.
  • Canxi: Tốt cho xương và răng chắc khỏe.
  • Magie: Điều hòa chức năng thần kinh và cơ bắp.
  • Chất xơ: Tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.
  • Protein: Giúp xây dựng và phục hồi cơ bắp.

 

2. Lợi ích sức khỏe

  • Giảm cholesterol: Chất xơ trong rau dền đỏ giúp giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể.
  • Tốt cho tim mạch: Các dưỡng chất như kali và magie giúp điều hòa huyết áp và bảo vệ tim mạch.
  • Chống viêm: Các chất chống oxy hóa trong rau dền đỏ giúp giảm viêm và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh mãn tính.


Hàm lượng chất sắt trong rau dền nhiều hơn so với cải bó xôi, hàm lượng canxi gấp 3 lần. Hạt rau dền tía (dền đỏ) có giá trị dinh dưỡng cao, nhất là loại rau dền ở Cu-ba, với hàm lượng tinh bột 62%, chất béo 6%, protid 16 – 18%, cao hơn cả lúa mì và các loại ngũ cốc khác.

 

Lưu ý: "Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia trước khi áp dụng để bảo vệ sức khỏe bạn, gia đình và người thân."

Tìm chúng tôi trên Facebook